5/5 - (1 bình chọn)

Dự án phát triển khu dân cư ZAC Chandon bởi hãng kiến trúc Christophe Rousselle pha trộn giữa hai hình thức tương phản, nặng nề và nhẹ nhàng.

thiet ke nha anh sang va bong toi (1)
Các kiến trúc sư đã đạt được hiệu ứng này bằng cách sử dụng xen kẽ thép không gỉ và bê tông để tạo ra mô hình hình học thú vị ở bên ngoài. Sự tương phản giữa ánh sáng và bóng tối này cũng được nhấn mạnh thông qua những thiết kế chiến lược để tận dụng ánh sáng mặt trời và bóng râm.

Dự án bao gồm một cụm các hình khối đơn giản được làm thú vị hơn bằng cách phá vỡ trực quan của chúng thông qua việc sử dụng hai vật liệu khác nhau. Bê tông là vật liệu chính được dùng cho cấu trúc mà có thể nhìn thấy xuyên suốt thiết kế còn những tấm thép không gỉ làm mờ đi tính vật chất của tòa nhà. Mỗi tòa nhà được định hướng để có thể cung cấp ánh sáng mặt trời và bóng râm một cách tối ưu, hơn nữa còn nhấn mạnh sự tương phản giữa ánh sáng và bóng tối.

thiet ke nha anh sang va bong toi (6) thiet ke nha anh sang va bong toi (5) thiet ke nha anh sang va bong toi (4) thiet ke nha anh sang va bong toi (3) thiet ke nha anh sang va bong toi (2)

Cấu trúc màn che hơi nhô ra từ mặt tiền, đưa các yếu tố phẳng kết nối với sự mạnh mẽ của cac hình khối. Nó cung cấp bóng râm một phần cho các đơn vị sinh hoạt đã được định hướng để có được mang đến ánh sáng tự nhiên tối ưu cho khắp không gian.